Những loại Rượu mạnh nồng độ cồn cao nhất bạn nên biết

Nồng độ cồn là gì?

Trước hết chúng ta hãy điểm qua khái niệm nồng độ cồn trong rượu là gì? Nồng độ cồn còn được gọi theo tên khoa học là Ethanol, là một loại cồn được sinh bởi quá trình lên men từ ngũ cốc, trái cây hoặc những thực phẩm có đường.

Khi sử dụng thức uống có nồng độ cồn (rượu cồn) ở liều lượng vừa phải hoặc thấp thì chúng sẽ có tác dụng giảm đau, tạo cảm giác hưng phấn, bớt căng thẳng. “Rượu vào lời ra” điều này giúp gắn kết mọi người gần lại với nhau hơn.

Còn nếu sử dụng rượu nặng có nồng độ quá cao với liều lượng cao sẽ khiến cho cơ thể của bạn mệt mỏi, đau nhức. 

Nồng độ cồn là gì

Rượu mạnh là gì?

Các loại rượu mạnh là những loại thức uống có chứa nồng độ cồn cao, thường sẽ từ 40 độ trở lên. Tạo thành nhờ vào quá trình chưng cất, len men, bay hơi và cuối cùng ngưng tụ lại dưới dạng chất lỏng.

Hầu hết khi tìm hiểu về các loại rượu mạnh trên thế giới đều sử dụng trái cây, ngũ cốc, thảo mộc,.. thành nguyên vật liệu trong quá trình nấu rượu.

Rượu mạnh là gì

Tên các loại rượu mạnh nhất trên thế giới

Hiện nay, trên thế giới có rất nhiều các dòng rượu mạnh nổi tiếng trên thế giới, sau đây hãy cùng Rượu Sg tìm hiểu về các loại rượu mạnh này nhé.

Rượu mạnh Whisky 

Nằm đầu danh sách rượu mạnh nhất chính là sự xuất hiện của rượu Whisky. Các loại rượu Whisky thường được tạo ra từ các loại ngũ cốc xay nhuyễn thành hạt nhỏ, rồi ủ với nước ấm trong thùng gỗ kín. Nồng độ cồn của rượu Whisky sẽ từ 40% ALC – 45% ALC.

Qua khoảng thời gian nhất định, tinh bột từ đường sẽ hóa thành nước mạch nha, trong suốt quá trình chưng cất sẽ có khoảng 2,5% rượu sẽ bị bốc hơi. Theo câu chuyện của những người nấu rượu xưa truyền lại, phần bốc hơi đó chính là dành cho các thiên thần trên trời.

Màu nâu hổ phách sẽ là màu đặc trưng riêng của các loại rượu Whisky kích thích thị giác của người tiêu dùng, vị cay nồng thơm mùi gỗ của rượu sẽ khiến bất kỳ ai thưởng thức qua.

Loại rượu này rất phù hợp để biếu, tặng vào những dịp quan trọng cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp. 

Rượu mạnh Whisky

Rượu Brandy

Thương hiệu Brandy là dòng rượu được ủ và lên men từ trái cây, đặc biệt là nho. Được xếp vào danh sách những thương hiệu rượu mạnh vì nồng độ cồn trong rượu sẽ từ 40% ALC trở lên.

Để phân biệt loại rượu của Brandy được làm từ nguyên liệu nào bạn chỉ cần chú ý đến tên của dòng rượu đó. 

Loại rượu được gọi đơn thuần là Brandy thì bạn nên biết rằng nguyên vật liệu được sử dụng từ nho. Còn nếu được lên men từ những loại trái cây khác thì tên gọi sẽ được kết hợp bởi Brandy + tên loại trái cây tương ứng.

Rượu Brandy

Rượu Tequila

Nồng độ rượu của thương hiệu này thường sẽ từ 38% – 40%. Tuy nhiên để đáp ứng được thị hiếu rượu nặng của khách hàng, thương hiệu này cũng cho ra những sản phẩm có nồng độ từ 43% – 46%.

Đó cùng là lý do cái tên thương hiệu này được xếp vào danh sách những loại rượu mạnh nhất thế giới.

Có xuất xứ từ Mexico, cái tên Tequila được lấy từ tên một loài thực vật bản địa của khu vực này. 

Rượu Tequila

Rượu Gin

Thành phần chủ yếu được sử dụng để lên men là lúa mì, lúa mạch và lúa mì đen được kết hợp nhiều loại thảo dược như: hồi, quế, quả bách xù,… mang đến những hương vị mới lạ cho người tiêu dùng.

Nồng độ cồn thấp nhất cho loại rượu này nằm ở mức 37,5% ABV tại Châu Âu, 40% ABV tại Mỹ. Rượu Gin hiện nay được biết nhiều từ 4 loại chính: London Dry Gin, Plymouth Gin, Old Tom Gin và Genever Gin.

Rượu Gin cũng là một trong các loại rượu trong bar được sử dụng nhiều nhất để pha chế thành nhiều loại thức uống khác nhau.

Rượu Gin

Rượu mạnh Vodka

“ Rượu Vodka bao nhiêu độ?” là câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều từ người tiêu dùng. Nồng độ rượu của Vodka được đánh giá là rất cao vì thương hiệu này có dòng rượu lên đến 55% nồng độ cồn.

Rượu Vodka thường không màu và được chưng cất từ khoai tây và một số loại ngũ cốc khác.

Hiện nay, ở thị trường Việt Nam chúng ta cũng sẽ nghe đến cái tên Vodka Hà Nội, thì giá rượu Vodka Hà Nội khá rẻ chỉ từ 65,000 đồng đã có một chai rượu rồi. Đây cùng được đánh giá là một loại rượu Vodka khá nổi tiếng của Việt Nam.

Rượu mạnh Vodka

Rượu Rum

Rượu Rum thường có màu sậm và có mùi vị khá đặc biệt như caramel, hương quế, hương thảo, hoa hồi, hạt tiêu. Được đánh giá có mức nồng độ rượu cao từ 70%-80% độ cồn, Rum có vị ngọt nhẹ nhàng, dễ chịu vì được chưng cất từ đường.

Rum được sử dụng rất phổ biến trong các loại rượu trong và giá của nó cũng khá phù hợp. Nó được kết hợp pha chế tạo ra những loại cocktail đặc sắc như Daiquiri và Mojito.

Rượu Rum